Mở khóa tiềm năng của Website đối với các doanh nghiệp trong ngành Bán lẻ

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, hoạt động trực tuyến trên các kênh truyền thông số đều có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến độ nhận diện và sự phát triển của doanh nghiệp. Ngày nay, một số doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra rằng phần lớn khách hàng sẽ truy cập vào trang web của họ trước khi quyết định mua hàng.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp thuộc ngành Bán lẻ, việc sở hữu một trang web mang lại rất nhiều lợi ích giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá tiềm năng của website đối với ngành Bán lẻ và tìm hiểu về giải pháp xây dựng website tối ưu dành cho doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của Website đối với các doanh nghiệp Bán lẻ

1. Tạo dựng niềm tin với khách hàng


Trong giai đoạn đầu, trang web của doanh nghiệp (hoặc việc không có trang web) sẽ làm ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của khách hàng về doanh nghiệp. Nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy 75% người dùng đánh giá độ tin cậy của một công ty dựa trên trang web. Trong thời kỳ công nghệ phát triển, việc không có website có thể được coi là dấu hiệu bạn không sẵn sàng đầu tư cho chính doanh nghiệp của mình.

 

Bên cạnh đó, Website cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội chủ động xây dựng và duy trì độ nhận diện của mình trên thị trường. Các đánh giá trên Google và Facebook ngày càng trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại của một doanh nghiệp địa phương. Nghiên cứu của BrightLocal cho thấy 90% người tiêu dùng tìm hiểu về doanh nghiệp thông qua các đánh giá trên internet trước khi quyết định mua hàng. Điều này cho thấy người tiêu dùng tìm kiếm trải nghiệm tích cực từ những người tiêu dùng khác trước khi đưa ra quyết định mua hàng.


Tại trang web, doanh nghiệp có thể kiểm soát được các thông tin và bài đánh giá về sản phẩm và dịch vụ. Nó cho phép doanh nghiệp hiển thị các đánh giá tích cực và sự hài lòng của khách hàng hài lòng mà không bị Google hoặc Facebook xóa bỏ. Đối với những khách hàng mới thì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Điều này tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đừng để ấn tượng đầu tiên đó là một "đánh giá liên quan" từ một khách hàng không hài lòng trên Google.

2. Cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng